Hỗ trợ: 0907210071

Những điều bạn chưa biết về đế lót ly giấy

Đăng bởi: - 27/02/2020

Đế lót ly giấy ngày càng trở nên thông dụng và được sử dụng nhiều. Sản phẩm không chỉ có ở Việt Nam mà có mặt ở nhiều quốc gia. Người ta dùng loại đế này để đáp ứng mục đích sử dụng. Vậy đế lót ly có đặc điểm gì? Công dụng của sản phẩm ra sao? Bài viết sau sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Những tên gọi khác nhau của đế lót ly giấy trên toàn thế giới

Đế lót ly có nhiều loại và được ứng dụng rộng rãi. Sản phẩm có tên tiếng anh là “paper coaster” hoặc “drink coaster”. Sản phẩm còn có tên gọi trong tiếng Nhật. Ở các nước khu vực Bắc Âu người ta gọi nguyên liệu này là Beermat. 

Không chỉ vậy, sản phẩm còn có tên thường gọi là “coaster” gắn liền với mục đích sử dụng khác nhau. Đối với tiếng anh đây là cái tên được ghép với nhiều từ thể hiện mục đích dùng.

Một số đặc điểm của đế lót ly giấy

Đế lót ly được làm bằng giấy có nhiều hình dạng như vuông, tròn, chữ nhật,… Sản phẩm được dùng ở các quán trà, quán nước, quán đồ uống hay khách sạn, nhà hàng, resort. Sản phẩm có các đặc điểm thiết kế và vật liệu sản xuất như sau:

Cách thiết kế đế lót bằng giấy

Về phần thiết kế đế lót ly bằng giấy tròn thường có kích thước tiêu chuẩn là 9cmx9cm hoặc 10cmx10cm. Sản phẩm được in ấn offset rõ nét. Phần đế lót được thiết kế giấy khá nhẹ và mỏng nên dễ cầm, mang đi nhiều nơi và xếp chồng lên nhau. Đế lót có nhiều màu, người ta thường dùng màu trắng để tăng tính thẩm mỹ, vẻ đẹp cho không gian sử dụng.

Đặc biệt là ở các quán cafe hay quán trà sữa, bar,…. Hoặc trong các bữa tiệc giúp không gian sang trọng hơn. Sử dụng loại đế này trong đời sống gia đình cũng là lựa chọn của nhiều người. 

Về phần chất liệu, đế lót giấy chủ yếu làm từ giấy hút ẩm nguyên chất 100% không pha giấy tạp.(giấy Beermat, giấy Japan). Vật liệu này an toàn, thân thiện với môi trường. Sản phẩm làm từ giấy nên có thể tái sử dụng dễ dàng. Đồng thời, dễ phân hủy ở trong môi trường. Có thể làm rác thải, bảo vệ môi trường và khu dân cư,…

Chức năng và giá đế lót ly giấy

Đế lót ly bằng giấy có chức năng đặt dưới cốc, ly nước. Nhằm mục đích ngăn không cho cốc tiếp xúc với bàn, tránh tràn nước, làm bẩn khăn hoặc bàn. Dùng đế lót ly giấy có tính thẩm mỹ cao và dễ vệ sinh. Như vậy, khách hàng sẽ thấy sạch sẽ và thoải mái. Mỗi khi vào quán sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Không chỉ vậy, đế lót ly có thể dùng đựng bánh, lót bình hoa, đựng bát đĩa,… Giá đế lót ly giấy khá rẻ, thấp hơn so với các loại lót ly bằng gỗ, inox… Bởi trên thị trường có nhiều loại lót ly bằng gỗ, vải, nhựa,… giá thành cao gấp 2 hoặc 3 lần lót ly giấy.

Thời gian sử dụng sản phẩm 1 lần dành cho loại 0.9mm, 1.2mm hoặc tái sử dụng nhiều lần (5 lần) dành cho loại dày 1.8mm, 2mm, 2.4mm, 2.7mm. Bởi đế lót ly giấy làm từ giấy hút nước nên khi tiếp xúc với quá nhiều nước sẽ dễ mềm ra và hỏng. Vì thế để có thể tái sử dụng quý khách nên bảo quản bằng cách để lót ly tự khô khi đã sử dụng và sử dụng luân phiên.  Đây cũng là nhược điểm của lót ly bằng giấy. Tuy nhiên, sản phẩm này được đánh giá cao nên được dùng nhiều.

de-lot-ly-giay-2

Tầm quan trọng của đế lót ly giấy

Cũng như các sản phẩm đế lót ly khác, đế lót bằng giấy có nhiều tính năng như sau:

Chống chảy nước, tràn nước

Với đế lót ly được làm bằng giấy có khả năng chống chảy nước, tràn nước. Khi đặt cốc hoặc ly nước không lo bẩn bàn, khăn trải. Vì thế, sản phẩm được dùng nhiều ở các quán nước, khách sạn. Đây còn là cách trang trí cho chiếc cốc hay ly nước thêm ấn tượng.

Thân thiện với môi trường

Sản phẩm được làm từ giấy nên thân thiện môi trường. Ngoài ra, an toàn cho con người trong quá trình dùng. Bởi sản phẩm được làm từ giấy không gây ra độc hại cho con người. Sản phẩm có thể tự phân hủy trong môi trường. Vì thế, dùng đế lót ly giấy đảm bảo an toàn, thân thiện môi trường.

Tăng tính chuyên nghiệp

Chúng ta có thể sử dụng sản phẩm ở các quán nước, quán bar, khách sạn. Một ly nước có lót đế bên dưới sẽ tăng tính chuyên nghiệp. Đồng thời có thể in các thương hiệu trên đế giấy để quảng bá thương hiệu. Đây là cách để quảng bá ít tốn kém, đơn giản mà hiệu quả. Từ đó nâng tầm chuyên nghiệp cho khách sạn, các quán nước.

Tiết kiệm chi phí

Đế lót bằng giấy có giá thành thấp hơn so với đế lót ly bằng nhựa, gỗ, vải,… Nên sử dụng sản phẩm giúp tiết kiệm chi phí đầu tư và trang trí cho cửa hàng. Điều này tránh sự lãng phí trong quá trình chi tiêu và sử dụng.

Để mua được sản phẩm đế lót ly giấy chất lượng bạn nên tìm tới nhà sản xuất uy tín. Như vậy khi mua với số lượng lớn sẽ được ưu đãi nhiều. Bài viết trên chia sẻ những thông tin về đế lót ly giấy. Mong rằng từ những thông tin trên bạn biết nên lựa chọn sản phẩm ra sao để phù hợp với mục đích sử dụng. Đồng thời biết được tính năng, công dụng sản phẩm.